เวสป้าชวนย้อนอดีตไปกับ กรรณ สวัสดิวัฒน์ ในงาน THE SPELL OF NOSTALGIA

NOSTALGIA_VESPA064

ท่ามกลางความเร่งรีบในยุคที่อะไรๆ ก็ “ดิจิตัล 4.0” ไปหมด ในทางกลับกันก็ทำให้เรารู้สึกอยากกลับไปใช้ชีวิตช้าๆ หลบหนีความวุ่นวายตรงนั้น พร้อมละเมียดไปกับรายละเอียดต่างๆ ในกิจกรรมที่โฟกัสอยู่ตรงหน้า วันนี้สกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมเวสป้าไอคอนระดับตำนานในแบบฉบับของอิตาเลียนที่ทั่วโลกต่างยอมรับและเป็นที่รู้จัก และการขับขี่รถเวสป้าที่ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของเสรีภาพและการเข้าสังคมไปแล้วนั้น จึงได้สร้างสรรค์กิจกรรมพิเศษโดยให้ขับขี่เวสป้ารุ่นใหม่ล่าสุดออกจากย่านธุรกิจใจกลางสุขุมวิท เพื่อหลีกหนีความเร่งรีบในวันทำงานและพาไปดื่มด่ำเสน่ห์ของการเดินทางด้วยเวสป้าพร้อมย้อนวันวานในสถานที่ที่จะพาสาวกเวสป้าหลุดเข้าไปในห้วงอดีตที่มีอายุกว่า 100 ปี ผ่านการลิ้มรสอาหารไทยแบบดั้งเดิม ณ ร้านอาหารที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในร้านที่เก่าแก่ที่สุดของกรุงเทพฯ อย่าง “มิตรโกหย่วน” ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์อันสวยงามแถบเสาชิงช้า และต่อด้วยประสบการณ์เพื่อเรียนรู้การถ่ายภาพด้วยเทคนิคที่เก่าแก่ที่สุด คือ “การถ่ายภาพฟิลม์กระจก โดย Red Light Lab” และหนุ่มสุดเซอร์ผู้หลงใหลเสน่ห์ในแบบอะนาล็อกอย่าง กรรณ สวัสดิวัฒน์

NOSTALGIA_VESPA007

สำหรับกิจกรรมนี้คือการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างความโมเดิร์น ณ ปัจจุบันผ่านเวสป้ารุ่นใหม่ล่าสุด เข้ากันกับเสน่ห์ของอดีตอันน่าหลงใหล ตลอดการเดินทางด้วยเวสป้ากว่า 17 กิโลเมตรบนท้องถนนที่จะได้สัมผัสด้วยตัวเองถึงวิถีชีวิตของผู้คนในย่านต่างๆ ซึ่งมีเอกลักษณ์และน่าสนใจอีกด้วย และยังได้รับประสบการณ์การขับขี่ในเมืองที่คล่องตัวผ่านเวสป้าอีกด้วย โดยเริ่มกันที่ Motoplex Bangkok ในซอยสุขุมวิท 26 ที่ที่เป็นแหล่งแฮงเอ้าท์สำหรับผู้ที่หลงใหลการขับขี่สไตล์อิตาเลี่ยน เพื่อทำความรู้จักกับเวสป้า 2 รุ่นใหม่ล่าสุด ได้แก่
เวสป้า พรีมาเวร่า 150 ไอ-เก็ต เอบีเอส (Vespa Primavera 150 i-Get ABS) ที่มาพร้อมสีสันสดใส มอบความสนุกทุกการขับขี่
และเวสป้าสปริ๊นท์ สำหรับแฟนๆ เวสป้าที่ชื่นชอบการขับขี่แนวสปอร์ต ที่มี 2 ขนาดเครื่องยนต์ให้เลือก ประกอบด้วย เวสป้า สปริ๊นท์ 125 ไอ-เก็ต เอบีเอส (VESPA SPRINT 125 i-Get ABS) และพี่ใหญ่อย่างเวสป้า สปริ๊นท์ 150 ไอ-เก็ต เอบีเอส (VESPA SPRINT 150 i-Get ABS) เป็นที่มั่นใจได้ว่าการขับขี่เวสป้าทั้งสองรุ่นนี้จะสามารถมอบประสบการณ์ที่แตกต่างและไม่เหมือนใคร และทุกสายตาจะจับจ้องมาที่ความโดดเด่นบนท้องถนนที่ไม่มีสกู๊ตเตอร์คันไหนสามารถมอบให้ได้นอกจากเวสป้า

NOSTALGIA_VESPA034

NOSTALGIA_VESPA043

ก่อนที่จะมุ่งหน้าสู่ร้านอาหารไทยดั้งเดิมที่มีอายุร้อยกว่าปีและดำเนินการโดยทายาทรุ่นที่ 3 กับร้าน “มิตรโกหย่วน” นั้น เวสป้าได้เน้นย้ำถึงการขับขี่ที่ปลอดภัยและการปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด ซึ่งถือเป็นหัวใจหลักของการขับขี่เพื่อความปลอดภัยสูงสุดทั้งแก่ผู้ขับขี่เอง รวมถึงเพื่อนร่วมถนนอีกด้วย พร้อมเน้นย้ำให้สวมใส่หมวกกันน็อคทุกครั้ง รวมถึงแอคเซสเซอรี่อื่นๆ เช่น แจ็คเก็ตกันแดด หรือที่มีเนื้อผ้าสามารถกันละอองน้ำได้ แว่นตากันแดด ถุงมือ เป็นต้น สำหรับเส้นทางที่เวสป้าได้เลือกมาให้ได้ทดลองขับขี่นั้น ครอบคลุมตั้งแต่เส้นทางย่านธุรกิจบนถนนสุขุมวิท – ถนนพระราม 4 – บ่อนไก่ – สะพานไทย-เบลเยี่ยม – สามย่าน – แยกหัวลำโพง ให้ลมปะทะกับใบหน้าผ่านบรรยากาศความสวยงามบนความวุ่นวายของย่านแยกหมอมี – วงเวียน 22 – ห้าแยกพลับพลาไชย – แยกวรจักร – แยกเรือนจำ – สำราญราษฏร์ – เข้าสู่ความคลาสสิคของถนนราชดำเนินกลาง – อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย – ถนนดินสอ จนกระทั่งถึงร้านมิตรโกหย่วนที่มีประวัติความอร่อยมาอย่างยาวนานด้วยเมนูขึ้นชื่ออย่าง หมี่กรอบ ร.๕, กุ้งพล่า, ผัดโป๊ยเซียน, ข้าวผัดรถไฟ, สลัดเนื้อ, ปลากะพงผัดคื่นช่าย,
สตูลิ้น, ต้มยำกุ้ง, และอื่นๆ อีกมากมาย โดยบรรยากาศภายในร้านยังคงรักษาสภาพดั้งเดิมเอาไว้เป็นอย่างดี ถ้าจะให้ได้อารมณ์แบบดั้งเดิมแท้ๆ แนะนำว่าต้องนั่งรับประทานโซนพัดลมเพดานด้านหน้าร้าน การันตีบรรยากาศความเก๋าของมิตรโกหย่วนได้อย่างแท้จริง

NOSTALGIA_VESPA039

NOSTALGIA_VESPA041

หลังจากเพลิดเพลินไปกับความอร่อยในตำนานกันแล้ว ขบวนเวสป้ายังมุ่งหน้ากันต่อเพื่อไปทำกิจกรรมพิเศษที่ Red Light Lab ณ ช่างชุ่ย โดยมี กรรณ สวัสดิวัฒน์ นักแสดง นายแบบ และยังซุ่มสนุกกับการทำงานเบื้องหลัง รอขบวนเวสป้าอยู่ที่นั่นอีกด้วย โดยขบวนเวสป้าได้ทดสอบสมรรถนะของเวสป้าทั้ง 2 รุ่น อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งเส้นทางซึ่งต่อจากร้านมิตรโกหย่วน – ขึ้นสะพานปิ่นเกล้า – แยกอรุณอัมรินทร์ – ถนนบรมราชชนนี – จนกระทั่งถึงช่างชุ่ย โดยเวสป้าทั้ง 2 รุ่น มอบความคล่องแคล่วด้วยขนาดพอดีของตัวรถ ให้ความนิ่มนวลตลอดทั้งเส้นทางด้วยเครื่องยนต์ i-Get ใหม่ และให้การขับขี่เป็นไปอย่างมั่นใจทุกขณะด้วยระบบเบรก ABS และตัวถังที่เป็นเหล็กกล้า อีกทั้งยังมอบความสะดวกสบายและลงตัวมากยิ่งขึ้นกับการขับขี่ในเมืองด้วยฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดสะดุดทุกสายตากับไฟหน้าและไฟเบรกแบบ LED รวมถึงไฟท้ายที่ดีไซน์ขึ้นใหม่ โดดเด่นบนท้องถนนตลอดทั้งเส้นทางด้วยรายละเอียดของงานดีไซน์ที่ประณีตให้ความรู้สึกโฉบเฉี่ยวและทันสมัยมากยิ่งขึ้น โดยเวสป้า พรีมาเวร่า 150 ไอ-เก็ต เอบีเอส มีดีไซน์ใหม่ของกระจังหน้าระบายความร้อน เพิ่มความเท่ด้วยฝาครอบสวิตซ์แฮนด์ซ้าย-ขวา ผลิตด้วยวัสดุโครเมี่ยมที่ให้ความวาววับ ล้อแม็กดีไซน์ใหม่ล่าสุด และตะเข็บเบาะนั่งที่เดินเส้นแบบใหม่ สำหรับเวสป้า สปริ๊นท์ 125 ไอ-เก็ต เอบีเอส และเวสป้า สปริ๊นท์ 150 ไอ-เก็ต เอบีเอส นั้นก็สะดุดตาด้วยรูปทรงปราดเปรียว โฉบเฉี่ยว ขับขี่คล่องตัว มาพร้อมสมรรถนะที่เร้าใจ ตอบรับชีวิตในเมืองได้อย่างลงตัวกับไฟหน้าทรงหกเหลี่ยมสไตล์สปอร์ตเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

 

เมื่อเดินทางถึงช่างชุ่ยแล้ว ถึงเวลาของความพิเศษกับมาดเท่ปนความสุขุมในการขับขี่เวสป้าโดยหนุ่มเซอร์ กรรณ สวัสดิวัฒน์ ที่เข้ามาร่วมกิจกรรมย้อนรำลึกถึงเสน่ห์แห่งวันวานกับเทคนิคการถ่ายภาพที่เก่าแก่ที่สุดของโลก อย่างการถ่ายภาพฟิล์มกระจก ให้ข้อมูลโดยทีมงาน Red Light Lab ที่เชี่ยวชาญเทคนิคนี้ พร้อมเล่าถึงความงดงามและเสน่ห์ของการถ่ายภาพประเภทนี้ และเรียนรู้กระบวนการที่ซับซ้อนและความยากของการถ่ายภาพด้วยฟิล์มกระจก รวมไปถึงขั้นตอนการอัดภาพอีกด้วย สำหรับผมแล้ว เสน่ห์ของการถ่ายภาพฟิล์มกระจก มันคือช่วงเวลาที่เราใช้ไปกับมันตลอดทุกขั้นตอน ตั้งแต่การถูกบันทึกภาพในบรรยากาศแห่งความประทับใจและความสนุกตรงนั้น การได้เห็นถึงขั้นตอนการถ่ายภาพ การจัดเตรียมฟิล์มมากมายที่ซับซ้อนอยู่ตรงหน้า และช่วงเวลาที่เราได้เห็นภาพที่เราถูกบันทึกไว้ค่อยๆ ปรากฎขึ้น ผมว่าช่วงเวลาเหล่านี้คือเสน่ห์ที่แท้จริง มันคือการได้ใช้เวลาละเมียดไปกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าแล้วเราก็สนุกไปกับมัน กรรณ สวัสดิวัฒน์ พูดถึงความสนุกในครั้งนี้

NOSTALGIA_VESPA052

ก่อนจะจากกันไปกับความสนุกของเสน่ห์แห่งวันวาน สาวกเวสป้ายังได้ภาพถ่ายฟิล์มกระจกขนาด 11”x14” ที่ถ่ายคู่กันกับไอคอนแห่งการขับขี่อย่างเวสป้ารุ่น PX ที่เป็นตำนานมากว่า 40 ปี พร้อมเข้ากรอบไม้เป็นที่ระลึก ที่ในวันหนึ่งข้างหน้าเมื่อย้อนกลับมาดูภาพถ่ายนี้ก็จะทำให้หวนนึกถึงความประทับใจในวันวาน แล้วทำให้อมยิ้มนึกอยากออกไปใช้ชีวิตให้สนุกและสร้างสรรค์อีกก็เป็นได้

NOSTALGIA_VESPA057

NOSTALGIA_VESPA072

NOSTALGIA_VESPA065

NOSTALGIA_VESPA066

NOSTALGIA_VESPA067

NOSTALGIA_VESPA069

NOSTALGIA_VESPA074

NOSTALGIA_VESPA088

ข้อมูลผลิตภัณฑ์

สำหรับเวสป้า พรีมาเวร่า 150 ไอ-เก็ต เอบีเอส มาในสีไฮไลท์ใหม่ล่าสุด คือ สีเบจเมทัลลิค (Beige Metallico) นอกจากนี้ยังมีสีสันอื่นๆ ให้เลือกตรงกับความเป็นตัวเอง ได้แก่ สีขาว (Montebianco), สีดำ (Nero Vulcano), สีแดง (Rosso Dragon) และสีเงิน (Grigio Seta) จัดจำหน่ายในราคา 122,400 บาท

 

วสป้า สปริ๊นท์ 125 ไอ-เก็ต เอบีเอส มอบความโดดเด่นบนท้องถนนด้วยสีใหม่ล่าสุด คือ สีเหลือง (Giallo Lime) และสีอื่นๆ ได้แก่ สีขาว (Montebianco), สีส้ม (Arancio Taormina) และสีแดง (Rosso Dragon) จำหน่ายที่ราคา 105,900 บาท ในขณะที่เวสป้า สปริ๊นท์ 150 ไอ-เก็ต เอบีเอส มาในสีใหม่ล่าสุดที่จะมอบลุคสปอร์ตให้ทุกการขับขี่อย่างเป็นเอกลักษณ์ คือ สีน้ำเงินด้าน (Blu Opaco) และยังมี

สีสันอื่นๆ ให้เลือก อาทิ สีแดงด้าน (Rosso Matt) และสีเทาด้าน (Grigio Titanio) สนนราคาที่ 128,400 บาท และสีขาว (Montebianco), ในราคา 127,400 บาท

Back to mainpage

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย