พิอาจิโอ กรุ๊ป ผนึกกำลังกับองค์กร (RED) ร่วมกันสร้างสรรค์ (VESPA 946) RED สกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมสุดพิเศษ

บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถกู๊ตเตอร์พรีมีมชั้นนำ “พิอาจโอ” และ “เวสป้า” พร้อมทั้งมอเตอร์ไซค์ระดับตำนาน “อาพรเลีย” และ “โมโต กุซซี่” สัญชาติอิตาเลี่ยนแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย จัดงานเผยโฉมสุดยอดรถกู๊ตเตอร์พรีมียมรุ่นที่สุดของงานดีไซน์ร่วมสมัย และถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งความหรูหราและความโดดเด่นแห่งสไตล์ (VESPA 946) RED เมื่อวันอังคารที่ 21 พฤศจิกายน 2560 ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียลเต็ล โดยมีผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนสายไลฟ์สไตล์ร่วมงานกันอย่างคับคั่ง

VSP946_Red_0095_Resize

VSP946_Red_0092_Resize

PR_VSP946_Red_0011_Resize

VESPA-1-181

VESPA-1-107

พิอาจิโอ กรุ๊ป ผนึกกำลังกับ (RED) เพื่อออกแบบ (VESPA 946) RED สกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมรุ่นคลาสสิกสีแดงล้วน โดยรายได้จากการจำหน่ายสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมรุ่นดังกล่าว จะถูกมอบให้แก่องค์กรที่ต้านภัยโรคเอดส์ วัณโรค และมาลาเรีย โดย (VESPA 946) RED  ได้รับการออกแบบมาให้มีความสง่างามและโดดเด่นเพื่อสะท้อนถึงความสำคัญของการแก้ปัญหานี้ สกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมรุ่นดังกล่าวนับเป็นสัญลักษณ์ที่เชิญชวนให้ทุกคนมาร่วมมือกันต้านภัยโรคร้ายที่เป็นปัญหาอยู่ โดยถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเฉลิมฉลองความงามของสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมจากเวสป้า ที่เรียกได้ว่าเป็นตำนาน และเป็นผลิตภัณฑ์จากกลุ่มยานยนต์เดียวในโลกที่ได้รับเลือกโดย (RED) ซึ่งสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมจากเวสป้ารุ่นนี้ได้รับการออกแบบใหม่ให้เป็นสีแดงทั้งคันซึ่งไม่เคยทำมาก่อน ความโดดเด่นอีกรายการของ (VESPA 946) RED คือการเป็นส่วนหนึ่งของการร่วมแก้ปัญหาสำคัญของโลก เช่นเดียวกับแบรนด์ระดับโลกอื่นๆ ที่ได้ร่วมงานกับ (RED) อาทิ Apple, Nike, American Express, Starbucks หรือ Coca-Cola เป็นต้น

(RED) ก่อตั้งขึ้นในปี 2006 โดยโบโน และบ็อบบี้ ชริเวอร์ และองค์กรนี้ได้บริจาคเงินกว่า 360 ล้านเหรียญสหรัฐให้แก่ Global Fund เพื่อต่อต้านโรคเอดส์ วัณโรค และมาลาเรีย เงินจำนวนนี้ได้ถูกส่งต่อเพื่อช่วยเหลือผู้คนในประเทศกานา เคนยา เลโซโท รวันดา แอฟริกาใต้ สวาซิแลนด์ แทนซาเนีย และแซมเบีย เงินทั้งหมดได้นำไปลงทุนในทวีปแอฟริกาเพื่อช่วยเหลือการแก้ปัญหาโรคเอดส์และเชื้อเอชไอวี (RED) ได้บริจาคเงินให้กับ Global Fund เพื่อช่วยเหลือคนกว่า 70 ล้านคนทั่วโลก โดยเงินจำนวนนี้ได้นำไปช่วยป้องกัน รักษา ให้คำปรึกษา ตรวจ และช่วยเหลือผู้ป่วยและกลุ่มเสี่ยง

PR_VSP946_Red_0016_Resize

PR_VSP946_Red_0022_Resize

สกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยม (VESPA 946) RED ได้เปิดตัวที่กรุงโรมในงานของ Global Fund เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยมีบิล เกตส์ หนึ่งในผู้มีส่วนร่วมในการรณรงค์เรื่องสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของคนในประเทศกำลังพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ผ่านมูลนิธิ Bill & Melinda Gates Foundation และวันนี้ (VESPA 946) RED  พร้อมที่จะเปิดตัวและจำหน่ายแล้ว ในยุโรป เอเชียแปซิฟิก และสหรัฐอเมริกา

รายได้จากการจำหน่าย (VESPA 946) RED แต่ละคันเท่ากับการบริจาค 150 เหรียญสหรัฐให้แก่ Global Fund เพื่อต่อต้านภัยเอดส์ และการบริจาคในครั้งนี้จะช่วยให้ (RED) มอบความช่วยเหลือให้แก่ผู้ป่วยเอดส์และป้องกันการแพร่เชื้อจากแม่สู่ลูกในท้องได้กว่า 500 วัน

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เวสป้าได้พิสูจน์ความโดดเด่นเหนือสกู๊ตเตอร์และมอเตอร์ไซค์อื่นๆ ด้วยดีไซน์ที่เรียบหรู และสง่างาม จนกลายเป็นสกู๊ตเตอร์เหนือกาลเวลาที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อสะท้อนถึงความเปลี่ยนแปลงของสังคม การสนับสนุนโครงการระดับสากลอย่างเช่นในครั้งนี้ เป็นไปในแนวทางเดียวกับปรัชญาของเวสป้า และในขณะเดียวกันเวสป้ายังมีโครงการ “Vespa for Children” ซึ่งเป็นโครงการเพื่อสุขภาพของเด็กๆ ที่ป่วยเป็นโรคร้ายในโรงพยาบาลเด็กที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนามอีกด้วย

PR_VSP946_Red_0024_Resize

PR_VSP946_Red_0039_Resize

เวสป้าได้ร่วมมือกับ (RED) เพื่อสร้างโลกใบใหม่ที่เด็กๆ จะเกิดมาโดยปราศจากเชื้อเอชไอวีผ่าน (VESPA 946) RED สกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมรุ่น (VESPA 946) RED ที่ถูกออกแบบใหม่ในปี 2017 นี้เป็นรุ่นพิเศษที่มีความสวยงามและเทคโนโลยีโดดเด่น ตัวเลข 946 มาจากปี 1946 ซึ่งเป็นปีที่เวสป้าถือกำเนิดขึ้นเป็นครั้งแรก นอกจากนี้ Vespa 946 ยังบอกเล่าเรื่องราวการเปลี่ยนแปลงของดีไซน์ บทบาทในสังคมปัจจุบัน ผ่านการรังสรรค์สกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมรุ่นใหม่ ที่มีรากฐานมาจากดีไซน์ที่คลาสสิก ทำให้ (VESPA 946) REDเป็นสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมสุดล้ำสมัย และมีกลิ่นอายของความหรูหราในอดีต ถูกผลิตด้วยความประณีตสูงสุดโดยเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (VESPA 946) RED เป็นจุดเริ่มต้นของศักราชใหม่แห่งความงาม ความสนุกสนาน ความพยายาม และความใส่ใจในสไตล์และเทคโนโลยีที่จะพลิกโฉมสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมในอนาคต

สไตล์และเทคโนโลยีร่วมสรรสร้างอนาคตบทใหม่

เพียงแค่มองก็รู้ว่า (VESPA 946) RED ชวนให้นึกถึงแรงบันดาลใจและความสร้างสรรค์ที่เป็นจุดกำเนิดของเวสป้า โดยสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมรุ่นนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากรถต้นแบบ MP6 โดย (VESPA 946) RED ถือเป็นสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมที่มีเทคโนโลยีล้ำสมัยที่สุดในปัจจุบัน เช่นเดียวกับสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมจากเวสป้าทุกรุ่น โครงสร้างของ (VESPA 946) RED ทำจากเหล็กกล้า โดยส่วนประกอบที่ควบกับตัวรถไม่ว่าจะเป็นบังโคลนหน้าและฝาครอบตัวถังด้านหน้าผลิตจากอะลูมิเนียม นอกจากจะทำให้ได้โครงสร้างที่แข็งแกร่งแล้วยังมีส่วนช่วยเรื่องสมรรถนะอีกด้วย ซึ่งบังโคลนหน้าอะลูมิเนียมที่ครอบล้อหน้าอยู่นี้ จะช่วยปกป้องล้อขนาด 12 นิ้วได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังให้ความรู้สึกหรูหราและคลาสสิกอีกด้วย โดยที่บังโคลนหลังจะมีขนาดเท่ากับบังโคลนหน้า ขอบล้อที่ผลิตจาดอะลูมิเนียมอัลลอยสามารถถอดออกได้และเพื่อความปลอดภัยสูงสุด รถรุ่นนี้จึงมาพร้อมกับระบบเบรกแบบสองจานดิสก์เบรกหน้า-หลัง และระบบ Dual – Channel ABS

(VESPA 946) RED มาพร้อมกับระบบควบคุมการลื่นไถล ASR (Traction Control) ระบบไฟฟ้าเหนือระดับที่ช่วยป้องกันการไถลของล้อหลัง ทั้งหมดนี้เป็นเทคโนโลยีพิเศษของพิอาจิโอ ช่วยป้องกันการลื่นไถลและช่วยผู้ขับขี่ให้ควบคุมรถได้ดีในทุกสถานการณ์ ล้ำสมัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

PR_VSP946_Red_0051_Resize

PR_VSP946_Red_0063_Resize

ความล้ำสมัยที่มาพร้อมกับความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเปรียบเสมือนหลักใหญ่ใจความของ (VESPA 946) RED

หัวใจของรุ่น (VESPA 946) RED คือเครื่องยนต์สูบเดียว 150 cc 4 จังหวะ  3 วาล์ว มีระบบระบายความร้อนด้วยอากาศและระบบฉีดควบคุมด้วยไฟฟ้า เครื่องยนต์ที่สุดล้ำสมัยนี้เป็นเครื่องยนต์ประหยัดพลังงาน เสียงเบา และปล่อยก๊าซมลพิษน้อยเป็นพิเศษ ระบบหัวฉีดเป็นนวัตกรรมล้ำสมัยที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพที่โดดเด่นและความสะดวกในการใช้งานโครงสร้างแบบ 3 มิติ สำหรับการฉีดน้ำมันล่วงหน้า รวมถึงปริมาณน้ำมันและระยะเวลาการฉีดน้ำมัน ซึ่งทั้งหมดจะถูกควบคุมด้วยกล่อง ECU รุ่นใหม่ล่าสุด

แอคเซสเซอรี่ตกแต่งพิเศษเพื่อ (VESPA 946) RED

(VESPA 946) REDมาพร้อมกับแอคเซสเซอรี่ที่หลากหลายสไตล์ ให้คุณเลือกตกแต่งได้ดั่งใจ สกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมรุ่นนี้เป็นความร่วมมือระหว่างพิอาจิโอ กรุ๊ป และ (RED) แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่อนุญาตให้แบรนด์อื่นหรือผลิตภัณฑ์อื่นมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งด้วย

(VESPA 946) RED จะยังช่วยสนับสนุน (RED) ผ่านทางการจำหน่ายแอคเซสเซอรี่บางรุ่น เช่น กล่องหนังสำหรับบรรจุของด้านหลัง และแฟริ่งด้านบนรุ่นพิเศษ แน่นอนว่าต้องมีหมวกกันน็อก (RED) เสื้อยืด กระเป๋า และแก้วน้ำอีกด้วย

VESPA-1-213

VESPA-1-211

VESPA-1-216

VESPA-1-185

VESPA-1-217

VESPA-2-236

VESPA-2-312

PR_VSP946_Red_0070_Resize

Back to mainpage

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย